Đá thạch anh

Đá thạch anh – Được cho là một mòn quà đến từ vũ trụ tự nhiên. Bên dưới lòng đất ẩn chứa những điều kỳ diệu vô cùng, một điều kỳ diệu đã được tìm thấy chính là những viên đá thạch anh phong thủy nằm sâu bên dưới lòng đất. Chúng đã có thể hập thụ được những sức mạnh tinh hoa của vũ trụ thiên nhiên.

Đá thạch anh

Trong hàng trăm ngàn loại đá thì đá thạch anh chắc hẳn đá thạch anh là loại được nhiều người biết đến nhất, vì chúng rất đẹp và cuốn hút nên được chọn làm sản phẩm trang sức phong thủy.

Không những vậy về khoa học thạch anh cũng được ứng dụng khá nhiều trọng các lĩnh vực khác nhau, để có thể phục vụ và cải thiện cuộc sống cho con người như quang học, điện tử….

Cùng tìm hiểu về đá thạch anh?

Đá thạch anh

Khái niệm:

Đá thạch anh được tìm thấy và được cho là loại đá quý, chúng rất cứng chỉ xếp sau mỗi kim cương. Thạch anh có rất nhiều loại biến thể khác nhau về màu sắc và tính chất, chúng lung linh huyền bí vì vậy thường được dùng làm trang sức. Thạch anh được tạo thành từ nhiều tứ diện silic – oxy (SiO4) và chúng có công thức chung là SiO2

Đá thạch anh đã được tìm thấy từ rất lâu khoảng 300.000 năm. Thạch anh là loại đá có khả năng hập thụ và chuyển giao năng lượng. Vì vậy chúng rất có lợi đến các chức năng bên trong hoạt động của não bộ.

Về cơ bản thì Thạch anh tồn tại dưới 2 dạng chính:

 • Thạch anh dạng đá có một cấu trúc Alpha (thấp), Thường thì cấu trúc nãy bị phá vỡ nếu tiếp xúc với nhiệt độ 573 ° C (1.063 ° F).
 • Thach anh dạng đá có một cấu trúc Beta: là một dạng cấu trúc tinh thể nó giải thích cho việc vì sao thạch anh có hình lục giác và công thức của nó là SiO4 chúng có thể ổn định với mức nhiệt độ 573 ° C (1.063 ° F).

Nguồn gốc của đá thạch anh

Đá thạch anh được cho là một loại khoáng vất khá phổ biến tồn tại trong tự nhiên được tạo nên bởi nhiều thành phần đá tự nhiên, khoáng sản và quặng. Thạch anh chính là thành phần của nhiều loại đá khác nhau như axit xâm nhập hay dạng hạng nhân mão não hoặc onix.

đá thạch anh tím

Ngoài ra còn có nhiều loại đá quý khác được biết chất từ thạch anh như là Quartzit, Ngọc bích, Opal. Thường thì các tinh thế thạch anh tồn tại dạng trong suốt cao thường xuất hiện ở các khu vực mỏ đá tại Brazill, Bắc Carolina.

Màu sắc của đá thạch anh

màu đá thạch anh

Nhờ vào các yếu tố phần tử như Magie, Hydro, nhôm, sắt và các loại kiềm nhỏ lithium và natri công hưởng cùng với nhiệt độ biến đổi của cấu trúc Silicon oxy (SiO2) đã cho ra những viên đá thạch anh giúp chúng tồn tại trong thiên nhiên với nhiều màu sắc khác nhau.

Được biết đến với những dòng thạch anh như: Thạch anh trắng,đen, tím, thạch anh tóc, khói đen, Aventurine, Citrine,…,Đá thạch anh vì chứa nhiều Tourmaline, Tutil, Hematine…Nên đã tạo ra loại thạch anh tóc được nhiều người quan tâm.

Chúng nhiễm Amphibol amiang vì vậy đã hình thành nên các hiệu ứng quang học bên trong đá ( ngũ sắc, ánh kim)

Các loại đá thạch anh nổi bật

Dưới đây là những loại đá thạch anh chứa nhiều năng lượng tích cực được nhiều người quan tâm nhất. Chúng được chế tác và làm thành các sản phẩm phong thủy quý giá.

các loại đá thạch anh

Đá thạch anh trắng (Clear quartz)

Đá thạch anh trắng hay còn được nhiều người gọi với cái tên là pha lê trắng đây là loại đá xuất hiện khá nhiều bao gồm nhiều loài sắc thái khác nhau như: Trong suốt, Trắng đục, Không màu, trắng sữa.

Công dụng Vòng tay đá thạch anh trắng

Sự biến thể của chúng tượng trưng cho vẻ đẹp trong trắng và tình yêu cao thượng, đây là loại đã có thể hỗ trợ cho việc điều hòa năng lượng trong cơ thể giảm bớt đi sự căng thẳng của não bộ cân bằng trí lực và thể lực cho bản thân.

Vòng tay đá thạch anh trắng hợp mệnh gì

Đặc biệt với quan niệm của Lạt Ma tinh thể pha lê này chúng thể hiện sự tối cao đem tới một cuộc sống dồi dào bởi vì sáu mặt của chúng đại diện cho sáu Luân Xa. Hướng tới luân xa thứ 7 là Luân xa hướng tới vũ trụ.

Tác dụng của đá thạch anh trắng

đá thạch anh trắng

 • Kích thích được miễn dịch cho cơ thể hỗ trợ trị các bệnh về não, đau đầu, đau mắt
 • Hỗ trợ tuần hoàn máu giảm bớt đi sự mệt mỏi
 • Ổn định được hệ thần kinh, giải khí độc, điều hòa huyết áp
 • Giảm sốt kháng viêm, sưng tấy
 • Giúp giảm stress, điều hòa năng lượng cơ thể
 • Phục hồi trí lực…

Xem thêm: Vòng tay đá thạch anh trắng, công dụng và trang sức phong thủy

Đá thạch anh tím (Amethyst)

Đá thạch anh tím có tiếng anh là Amethyst được tìm thấy vào thế kỉ 18 đây là loại đá quý được xếp vào danh sách cùng kim cương, ruby, Ngọc Lục Bảo và Sapphire. Những viên đá này có màu tím chúng phát ra một loại năng lượng tích cực từ vũ trụ là loại tinh thể có giá trị cao nhất họ thạch anh.

thạch anh tím

Trong suốt bề dày lịch sử thì đá pha lê tìm luôn được cho là dòng đá của quý tộc hoàng gia. Được nhiều người dùng để cải thiện và hỗ trợ sức khỏe, giúp trị bệnh rối loạn giấc ngủ, loạn thân kinh hay còn có tác dụng giải rượu.

Tác dụng của thạch anh tím

 • Giảm đi căng thẳng đầu óc
 • Không còn bị mất ngủ
 • Chống oxy hóa và giúp tái tạo tế bào
 • Giải độc giải rượu
 • Tốt cho hệ tim mạch và tiêu hóa

Xem thêm: Vòng tay đá thạch anh tím và những tác dụng tuyệt với

Đá thạch anh tóc (Rutilated quartz)

Các viên đá thạch anh tóc được hình thành nhờ vào những sợi (Rutile) trộn với các tinh thể Rutlie hình kim, que. Chúng được cấu thành từ Titan Oxit vì bị nhiễm các quặng cộng hưởng, tinh thể rợi tourmaline, rợi rutin, feldspar nhờ vào những hiệu ứng do quang học amiang tiếp diện với anh sáng hình thành nên một vẻ đẹp khó thể cưỡng lại.

Đá thạch anh tóc (Rutilated quartz)

Năng lượng mà thạch anh tóc có được hơn hẳn so với các loại đá thạch anh còn lại vì vậy chúng luôn được nhiều người săn tìm để chọn lựa cho mình một sản phẩm trang sức phong thủy làm từ thạch anh tóc.

Dưới đây là những loại thạch anh tóc đang được nhiều người quan tâm và săn đón.

Thạch anh tóc vàng

Chúng thường được gọi bằng tên tiếng anh là Golden Rutilated Quartz là tinh thể Rutile dạng có hình sợi tóc bên trong rất đẹp và lấp lánh.

Thạch anh tóc vàng

Chúng còn được gọi với cái tên khác chính là Venus Hair Store tên này có ý nghĩa đây là những sợi tóc của thần vệ Venus. Chúng tỏa ra luồng năng lượng ấm áp làm dịu đi những sự sợ hãi bên trong con người chúng ta giảm bớt đi căng thẳng giúp tâm hồn được bình thản.

Tác dụng từ đá thạch anh tóc vàng

tóc vàng

 • Với khả năng điều hòa máu, lọc máu hiệu quả tốt
 • Phòng ngừa những bệnh về thận
 • Giúp giảm căng thăng và thanh thản đầu óc
 • Luôn giữ được tinh thần tốt và quyết đoán trong công việc
 • Chúng hỗ trợ cho trí não giảm đi chứng hay quên và lũ lẫn của người già
 • Về phía phong thủy thì thạch anh tóc vàng đem lại tài lộc cho chủ sở hữu giúp họ gặp được nhiều may mắn trong công việc.

Xem thêm: Trang sức từ thạch anh tóc vàng và công dụng của chúng

Đá thạch anh tóc đỏ

Đây là loại đá có chứa sợi Routine màu đỏ được hình thành bởi các sợi Tourrmaline (loại đặc) đây là loại rất hiếm do chúng không thực sự phổ biến và ít người tím thấy chúng bởi tính chất.

Vòng tay đá thạch anh tóc đỏ
Vòng tay đá thạch anh tóc đỏ

Có một số nơi thường được tìm thấy nhiều nhất tại các quốc gia như: Brazil, Australia, Madagasca, Pakistan, Na uy, Kazactan và tại Thanh Hóa, Gia Lai  tồn tại dưới dạng hình thù đặc kéo mây nhiều.

Tóc đỏ có 3 biết thể màu chính là: Đỏ thẩm, đỏ cam và đỏ nâu

Tác dụng của đá thạch anh tóc đỏ là

Tác dụng của đá thạch anh tóc đỏ là

 • Đây là loại đá có khả năng cao trong việc điều hòa những luồng không khí giúp khí huyết có thể lưu thông.
 • Chúng sẽ hỗ trợ tốt cho ngườ phụ nữ có thể chất chưa tốt được tiếp thêm năng lượng từ trường giúp cho ba vùng là (rốn, thái dương, mông)
 • Hỗ trợ điều trị các bênh phụ khoa bằng cách đặt chúng tại vùng bụng
 • Hỗ trợ tinh thần giúp cho tim trí được thoải mái hơn, sáng suốt trong những quyết định trong cuộc sống.

Xem thêm: Trang sức làm từ đá thạch anh tóc đỏ và công dụng

Đá thạch anh tóc đen

Đậy là loại đá biến thể của thạch anh chúng có chứa nhiều chất Black Tourmaline có máu đen dạng sợ nhìn giống tóc. Thuộc vào nhóm clorit, actinolit, rutil, hematit & tuamalin…

vòng tay đá thạch anh tóc đen

Chúng thường được tìm thấy nhiều ở Brazill và Châu Phi. Các sản phẩm thạch anh tóc đen có tại Việt Nam hầu hết là hàng nhập khẩu vì loại đá này ở Việt Nam không đủ chất lượng để làm trang sức.

Đây là loại đá được nhiều người ưu chuộng vì chúng có chứa luồng năng lượng từ vũ trụ rất lớn không giống những loại thạch anh khác.

Tác dụng của đá thạch anh tóc đen

 • Thạch anh tóc đen thường được sử dụng cho những người mệnh thủy, chúng đem lại sự may mắn, thành công cho chủ sở hữu.
 • Giúp họ có được sức khỏe và sự tự tin trong cuộc sống.
 • Tác động tích cực đến hệ miễn dịch của cơ thể
 • Giúp cho người sử dụng hập thủ dinh dưỡng tốt hơn từ các loại chất của thực phẩm cung cấp.

vòng tay đá thạch anh tóc đen

Xem thêm: Công dụng của vòng tay thạch anh tóc đen

Đá thạch anh tóc xanh

Được biến thể do các chất Green Tourmaline nên chúng có màu xanh và không có hiệu ứng từ quang học amiang. Tuy vậy chúng lại thừa hưởng được màu xanh của thiên nhiên cho thấy được sự sinh sôi nảy nở và phát triển mạnh mẽ.

thạch anh tóc xanh

Thạch tóc xanh đem lại một sự bình an về sức khỏe và tinh thần, chúng là một món quà vô cùng ý nghĩa để gửi tới những người thân yêu, hỗ trợ thần kinh giảm đi sự căng thẳng.

Tác dụng của đá

 • Với các năng lượng tích cực hỗ trợ cuộc sống thêm tươi mới và rạng ngời, làm thể chất của chủ sở hữu tốt hơn tinh thần cũng sảng khoái. Giúp đánh bay mọi phiền muộn sống tươi vui và hạnh phúc.
 • Hỗ trợ điều trị những bệnh liên quan đến da, tim mạch và tóc, tuần hoàn máu, tuyến nội, phổi…
 • Đặc biệt loại đá tóc xanh này còn có chứa Actinolit cải thiện chức năng đàn ông
 • Hỗ trợ trong việc thiền giúp nhanh chóng đạt được cảnh giới mong muốn vô định

Vòng tay thạch anh tóc xanh

Xem thêm: Công dụng vòng tay thạch anh tóc xanh

Thạch anh ưu linh ngũ sắc

Được nhiều người biết đến với tên gọi là thạch anh rêu chúng được tạo thành nhờ vào cấu tạo của Titan Oxit kết hợp với các chất nhưng Hematit, Natri clorua kết tủa, Tourmaline và nguyên tử Titan sắt và magie sau đó chúng chuyển đổi alpha qua beta.

Thạch anh ưu linh ngũ sắc

Đây là loại đá được cho là quý vì chúng có nhiều công dụng trong y học cũng như phía phong thủy.

Tác dụng đá

 • Hỗ trợ việc tăng sức khỏe đề kháng tốt
 • Lưu thông đường huyết dễ dàng hơn ngăn ngừa bệnh tật
 • Giảm đi những stress, áp lực cuộc sống
 • Đầu óc được thoải mái nâng cao hiệu suất làm việc
 • Gia tăng sự may mắn và hấp thụ tài lộc
 • Các mối quan hệ phát triển tốt hơn

Thạch anh ưu linh ngũ sắc

Xem thêm: Vòng tay ưu linh ngũ sắc và công dụng của chúng

Đá mắt hổ hay còn gọi là Tiger’s eye

Không khó để có thể biết đá mắt hổ Tiger’s eye như thế nào, loại đá này chắc hẳn đã có nhiều người biết đến. Chúng được cấu trúc bởi SiO2 tạo thành những dải có phản quang amiang trên bề mặt của đá.

Đá mắt hổ hay còn gọi là Tiger's eye

Các chuỗi quang học từ đó hình thành, đá mắt hổ được hình thành có nhiều biền thể khác nhau về màu sắc như: mắt hổ vàng, mắt hổ đỏ, mắt hổ xanh

Loại đá này có chứa nhiều hàng lượng oxít sắt, thường thì hàm lượng thấp chúng sẽ có màu lam hoặc là màu đỏ đen. Đây là đá rất phù hợp cho những người đàn ông vì chúng có từ trường lớn.

Tác dụng của đá

 • Năng lượng của đá mắt hổ hỗ trợ mạnh mẽ cho việc chữa bệnh và giảm đau
 • Tăng cường trao đổi chất, cân bằng năng lượng trong cơ thể
 • Hỗ trợ chữa bệnh về xoang, tốt cho thị giác
 • Giúp phục hồi và chữa lành xương khớp và tủy sống rất tốt

Xem thêm: Công dụng của vòng tay đá mắt hổ vàng , đá mắt hổ xanh

Đá mắt hổ hay còn gọi là Tiger's eye

Tác dụng của đá thạch anh từ phong thủy đến tâm linh

Tác dụng của đá thạch anh từ phong thủy đến tâm linh

Khoa học tâm linh

Thạch anh là loại đá mang trong mình sức mạnh của sự huyền bí, các nhà tâm linh từ xưa đã sử dụng loại đá này để mở ra con mắt thứ ba tiếp cận với siêu nhiên.

tác dụng đá thạch anh tâm linh

Về bên phương tây thì thạch anh hỗ trợ trong viên tiên đoán tương lại, ngoài ra đá thạch anh còn được tin dùng bởi chính nhà tiên tri Vanga ở Nga và các Lạt Ma Tây Tạng để giúp cho họ có thể ổn định về phần trí lực, tâm linh

Thạch anh hỗ trợ về việc tịnh tâm giúp tâm hồn được thanh thản và thoái mái trong cuộc sống, chúng xua đuổi những vận khí xấu và giúp cho cuộc sống may mắn tích cực hơn.

Trong phong thủy

Về phía đông phương đây là loại đá đưuọc xem tốt nhất vì chúng có chứa nguồn năng lượng từ trường rất cao, hỗ trợ chấn mạch.

tác dụng phong thủy

Theo nhà nghiên cứu về năng lượng và các cảm xạ học của người Pháp Antoine Bovis cho rằng đá thạch anh giúp cải thiện các tầng số năng lượng Bovis để giúp điều hòa cân bằng những nguồn năng lượng sống ở các nơi đất xấu chứa nhiều âm khí hoặc tử khí.

Ngoài ra những tinh thể đá thạch anh còn được đặt tại tại vị trí cụ thể trong nhà để khả năng khử sóng được phát ra máy tính, điện thoại hay sóng wifi bị giảm bớt đi các bức xạ , tia tử ngoại làm ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

Cách chọn đá thạch anh phù hợp

Mọi người có thể chọn loại đá thạch anh sao cho phù hợp với mình nhất, thường thì sẽ chia ra nhiều loại như: chọn theo màu hợp mệnh, chọn theo công dụng đá.

chọn đá phong thủy nào hợp

Chọn theo màu hợp mệnh

Bên trên chúng tôi đá liệt kê rõ về công dụng cũng nhưng máu sắc của đá một cách rõ ràng. Sau đây Gemstery sẽ đưa ra các loại đá phù hợp theo mệnh của mỗi người để mọi người có thể hình dung dễ dàng hơn

Scroll to Top