Vòng tay đá mắt hổ phong thủy cao cấp

Đá mắt hổ là loại đá mang trong mình nguồn năng lượng tự nhiên vô cùng mạnh mẽ, được coi là biểu tượng của sức mạnh và tài lộc. Vòng tay đá mắt hổ là một trong những món trang sức đá phong thủy cực đẹp cho nam.

Nếu như bạn đang muốn sở hữu loại đá này, hãy cùng Gemstery tìm hiểu rõ hơn về những bí ẩn xoay quanh đá Mắt hổ: Mang ý nghĩa gì? Mệnh nào phù hợp với đá thạch anh mắt hổ? Làm cách nào để phân biệt đá mắt hộ chất lượng? Cùng giải mã nhé!

Vòng Tay Đá Mắt Hổ Vàng Cao Cấp

Tìm hiểu về vòng tay đá mắt hổ

Vòng tay đá mắt hổ (Tên tiếng anh là Tiger Eye) Chúng là một biến thể của đá thạch anh, cấu trúc của đá dạng sợi màu vàng và đỏ nâu. Tuy vậy không giống với các loại thạch anh khác, đá thạch anh mắt hổ thì được hình thành từ các quá trình biến đổi của Crocidolite.

Từ thời La Mã cổ đại, đá thạch anh mắt hổ được các chiến binh La Mã coi như vật hộ mệnh giúp họ can đảm, bình tĩnh và có sức mạnh dành lấy thắng lợi trong những cuộc chiến. Sở hữu nguồn năng lượng kết nối kỳ diệu như đôi mắt của vua của những con thú thần thoại theo phương đông, đá mắt hổ thể hiện nên quyền lực, sự thịnh vượng.

Đá mắt hổ có màu vàng, nâu vàng và nâu đã tạo ra rất nhiều dải màu sắc khiến đá mắt hổ trở nên hấp dẫn, tràn đầy quyền năng.

Những đặc tính cơ bản của đá mắt hổ

Những đặc tính cơ bản của đá
Những đặc tính cơ bản của đá
Đá Mắt hổ thường sẽ được xử lý bằng phương pháp cắt cabochon. Đây được coi là phương pháp xử lý có thể giúp làm cho mắt mèo của đá mắt hổ được nổi bật nhất. Đá Mắt hổ sẽ có những đặc tính cơ bản như sau:
 • Công thức hóa học: SiO2
 • Cấu trúc tinh thể: Trigonal, sợi tổng hợp
 • Trọng lượng riêng: 2.58 – 2.64
 • Màu: vàng tươi, vàng nâu, xanh đen, đỏ nâu
 • Độ trong: mờ
 • Độ cứng thang Mohs: 6.5 – 7.0
 • Lưỡng chiết suất: không
 • Sự phân tách: không
 • Huỳnh quang: không
 • Nơi phân bổ trên Thế Giới: Australia, Trung Quốc, Namibia, Nam Phi, Anh, Mỹ,..
 • Nơi phân bổ tại Việt nam: miền Trung

Vòng tay đá mắt hổ hợp mệnh nào?

Đá mắt hổ hợp mệnh nào?
Đá mắt hổ hợp mệnh nào?

Đá mắt hổ sở hữu nhiều màu sắc khác nhau, với mỗi màu sắc thì đá mắt hổ sẽ thuộc những mệnh riêng. Để có thể biết được đá mắt hổ hợp mệnh gì thì cùng xem 4 loại đá mắt hổ phổ biến dưới đây nhé!

 1. Đá mắt hổ vàng (Gồm màu vàng nâu và vàng tươi) sẽ rất phù hợp những người mệnh Thổ và mệnh Kim.
 2. Đá mắt hổ xanh (Gồm đá mắt hổ xanh đen và xanh dương) sẽ rất phù hợp với những người mệnh Thủy và mệnh Mộc.
 3. Đá mắt hổ đỏ nâu sẽ rất phù hợp với những người mệnh Hỏa và mệnh Thổ
 4. Đá mắt hổ xanh lá sẽ phù hợp với những người thuộc mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

Theo như ngũ hành, những ai sở hữu đá mắt hổ phù hợp với mệnh của mình sẽ nhận được sự may mắn, nguồn năng lượng mạnh mẽ thôi thúc hành động. Chính bởi lẽ đó, đá mắt hổ không đơn thuần chỉ là món trang sức đá quý mà đây còn là món đồ phong thủy giúp hỗ trợ rất tốt cho bạn trong việc làm ăn lẫn đời sống.

Vòng Tay Đá Mắt Hổ Phù Hợp Với Luân Xa Nào?

Viên đá này được kết nối với luân xa Manipura , luân xa thứ ba nằm gần đám rối mặt trời. Trung tâm năng lượng này chi phối quyền lực và sự tự tin của cá nhân. Đá Mắt Hổ sẽ hỗ trợ xóa bỏ sự mất cân bằng trong Manipura. Nó sẽ giúp bạn trở thành phiên bản tự tin và mạnh mẽ nhất mà bạn có thể có được.

Luân xa Manipura sẽ giúp bạn bắt đầu tin tưởng vào bản thân hơn và tự mở đường cho cuộc sống của mình. Khi luân xa này được cân bằng đúng cách, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy được tiếp thêm sức mạnh và động lực.

Những loại vòng tay đá mắt hổ phổ biến

Sẽ có 4 loại đá mắt hổ phổ biến nhất hiện nay trên thế giới mà bạn cần biết. Dưới đây là những đặc điểm riêng biệt của từng loại đá mắt hổ.

Đá thạch anh mắt hổ vàng

Đá thạch anh mắt hổ vàng

Với màu sắc này, đá mắt hổ sẽ gồm hai dạng là đá mắt hổ vàng nâuđá mắt hổ vàng tươi. Loại đá mắt hổ này được coi là phổ biến nhất trong các loại đá mắt hổ và có thể tỏa sáng trong đêm vô cùng đẹp. Những viên đá mắt hổ vàng nhìn sẽ rất giống như mắt hổ, nó đại diện cho sự mạnh mẽ, may mắn và quyền lực.

Đá thạch anh mắt hổ xanh

Đá thạch anh mắt hổ xanh

Với màu xanh, đá mắt hổ sẽ gồm hai dạng là đá mắt hổ xanh đenđá mắt hổ xanh dương. Khi nhìn viên đá mắt hổ xanh bạn sẽ cảm tưởng nó giống như mắt của loại chim ưng. Người sở hữu những viên đá này được coi là sẽ nhận được sự chúc phúc giúp mang lại nhiều thành công trong công việc lẫn cuộc sống.

Đá thạch anh mắt hổ đỏ nâu

Đá thạch anh mắt hổ đỏ nâu

Đá mắt hổ mang màu đỏ nâu được coi là viên đá quý hiểm, đá thánh đối với người Ấn Độ. Sở hữu một màu sắc mê hồn, nhưng viên đá khiến cho bất cứ ai từng nhìn thấy đều bị say đắm trước vẻ đẹp bí ẩn từ viên đá. Không chỉ có thế, những viên đá mắt hổ đỏ nâu được biết đến sở hữu một nguồn năng lượng rất lớn tác động đặc biệt đến gia tăng sức khỏe, phục hồi thể trạng khi mang theo người.

Đá thạch anh mắt hổ xanh lá

Đá thạch anh mắt hổ xanh lá

Đá mắt hổ xanh lá được hình thành nhờ cấu tạo đặ biệt của những tinh thể đá thạch anh hình thành trên lớp Crocidolite có màu xanh xám làm cho biến đổi màu. Những viên đá mắt hổ xanh lá có thể giúp mang lại cảm giác thư giãn cho người sở hữu. Khi mang theo bên người sẽ cảm nhận được sự thoải mái đầu óc, tăng khả năng ra quyết định và phán đoán.

Ý nghĩa, tác dụng của vòng tay đá thạch anh mắt hổ

Ý nghĩa, tác dụng của đá
Ý nghĩa, tác dụng của đá

Đá mắt hổ luôn được coi là viên đá may mắn, mang lại nguồn năng lượng sống tích cực cho những ai mang theo bên người. Không chỉ có vậy, chính vì vẻ đẹp mê hồn của mình mà đá mắt hổ cũng được chế tạo thành những món trang sức đá quý như vòng tay đá mắt hổ, nhẫn đá mắt hổ,…

Với sức khỏe

Trong thạch trị liệu học, đá mắt hổ được biết đến là sở hữu nguồn từ trường đặc biệt tác động đến cảm xúc con người. Những người mang theo đá mắt hổ sẽ cảm nhận được sự tác động đến hệ thần kinh làm đầu óc trở nên minh mẫn, dễ chịu hơn. Chính bởi đó, những ai thường xuyên phải làm việc căng thẳng, phải ra nhiều quyết định quan trọng có thể thường xuyên mang theo những món trang sức từ đá mắt hổ bên người.

Một lợi ích lớn khác đến từ loại đá quý này là có khả năng giúp người bệnh tăng cường phục hồi, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt với những người suy yếu dạ dày, mắc các bệnh có liên quan đến mắt khi mang theo người đá mắt hổ sẽ giúp hỗ trợ rất lớn trong việc làm giảm và điều trị bệnh.

Trong phong thủy

Đá mắt hổ được biết đến là loại đại diện cho may mắn, tiền tài và sự thịnh vượng. Cũng chính lẽ đó mà người ta thường mang theo người các món trang sức phong thủy được làm từ đá mắt hổ. Đá mắt hổ tùy theo màu sắc mà sẽ phù hợp với một số mệnh riêng trong ngũ hành.

Ngoài ra, đá mắt hổ còn mang lại cho thân chủ nguồn năng lượng tích cực giúp tăng cường sự tập trung, minh mẫn và bình tĩnh trong mọi hoạt động đặc biệt là những thời điểm cần đến việc ra những quyết định quan trọng.

Trong cuộc sống

Với vẻ đẹp bí ẩn từ những viên đá mắt hổ, những món trang sức trở nên sang trọng hơn rất nhiều. Cũng chính lẽ đó, mà trang sức đá quý làm từ đá mắt hổ là món quà tuyệt vời giúp thể hiện sự yêu thương với những người mà ta yêu quý.

Làm thế nào để nhận biết vòng tay đá mắt hổ hàng thật

Vòng tay Đá mắt hổ thường được sử dụng để chế tác những món trang sức đá quý như nhẫn, vòng tay, vòng cổ,… không chỉ bởi vẻ đẹp từ đá mà còn ở công dụng to lớn mà đá quý này mang lại. Tuy nhiên, cũng chính lẽ đó mà trên thị trường xuất hiện rất nhiều hàng giả, hàng kém chất lượng đánh vào tâm lý ham rẻ của đám đông để chuộc lợi.

nhận biết đá thạch anh mắt hổ hàng thật

Vậy làm cách nào để nhận biết được đá mắt hổ thật giả?

Một số phương pháp phân biệt đá mắt hổ chất lượng mà Gemstery gợi ý đến cho mọi người:

 • Phân biệt dựa vào màu sắc đá, đá mắt hổ thật sẽ có những đường vân hoặc nứt giống như họa tiết không giống nhau, màu sắc tự nhiên,hài hòa.
 • Phân biệt dựa vào việc cảm nhận xúc giác bằng cách sờ vào đá. Nếu là đá thật bạn sẽ cảm thấy viên đá rất mát và khá có cảm giác chắc tay.
 • Đá mắt hổ càng dùng lâu càng trỏ nên đẹp hơn rất nhiều, đây cũng là đặc điểm giúp bạn phân biệt hàng thật giả.

Kết luận

Với những thông tin trên đây mong rằng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những bí ẩn xoay quanh đá mắt hổ. Nếu như bạn cũng yêu thích loại đá thạch anh này có thể tham khảo ngay những món trang sức đá quý đá mắt hổ đang được phân phối bởi Gemstery.

Scroll to Top