Tinh dầu hoa hồng là gì? Tác dụng của tinh dầu hoa hồng?

Tinh dầu hoa hồng là hương thơm tự nhiên thường được xem như một liệu pháp mùi hương có đặc tính chữa bệnh. Tác dụng tinh dầu hoa hồng không chỉ hỗ trợ bạn an thần, giảm đau, giúp kháng khuẩn mà còn tăng cường ham muốn tình dục đấy.

Tinh dầu hoa hồng
Tinh dầu hoa hồng

Tinh dầu hoa hồng là gì?

Tinh dầu hoa hồng đc biết là loại tinh dầu được chiết xuất từ cánh chiết khấuđồng thời, để có được tinh dầu hoa hồng phải thông qua phương pháp chưng cất thế hệ sở hữu mùi hương nồng rất đặc trưng nhưng khi được pha loãng thì cho ra mùi thơm thật dễ chịunhẹ nhàngbên cạnh đó, tinh dầu hoa hồng còn được tạo ra bằng cách chiết xuất dung môi, khử carbon dioxide.

đc biết tinh chất hoa hồng thường có màu vàng nhạt  khi ở nhiệt độ thấp thì tinh dầu trở thành nhớt hơn vì sự kết tinh của các chất cấu thành có thể tinh dầu hoa hồng.

tại tinh dầu hoa hồng đc biết có một vài thành phần sau:

 • Rose oxide
 • Beta-damascenone
 • Beta-damascone
 • carvone
 • eugenol
 • citronellyl acetate

các hợp chất này chiếm khoảng 1 tại lượng tinh dầu tuy nhiên gây ảnh hưởng đến 90% mùi hương của tinh dầu.  đặc biệt, có 2. loại hoa hồng chủ đạo để sản xuất ra tinh dầu là chiết khấu damascene , hoa hồng centifolia.

Tinh dầu hoa hồng
Tinh dầu hoa hồng

Xem thêm: Tinh dầu bạc hà là gì? Tác dụng của tinh dầu bạc hà?

Tác dụng của tinh dầu hoa hồng

1. Tinh dầu hoa hồng giúp ổn thỏa tâm lý

Theo một bào chế năm 2009 được công bố bên trên tạp chí thông tin sản phẩm tự nhiên (Natural Product Communications) đang cho chúng ta thấy tinh dầu hoa hồng sẽ giúp bạn giảm kịch tính lo âu.

trong bào chế, 4. tình nguyện viên đã thoa tinh dầu hoa hồng hoặc giả dược lên da. hậu quả cho thấy những người tiêu dùng tinh dầu hoa hồng cảm nhận thấy bình tĩnh, thư giãn cũng như ổn thỏa nhịp thở huyết áp tốt hơn so với những người sử dụng giả dược. Một chiết suất không giống trên hơn 100 phụ nữ khi sinh con cũng cho chúng ta thấy tinh dầu hoa hồng giúp tránh cấp độ lo âu của bọn họ trong khi sinh con.

Sau một ngày thực hiện công việc mệt mỏi, bạn sẽ dễ chịu cơ thể bằng cách cho 1 giọt tinh dầu đã pha loãng với dầu nền vào bồn tắm hoặc cho vào nước ngâm chân thư giãn tại 1. phút. ngoài ra, bạn có thể áp dụng phương pháp massage toàn thân sẽ giúp đỡ thư thái hơn.

2. Tinh dầu hoa hồng làm giảm bệnh trầm cảm

Một vài nghiên cứu lâm sàng vừa mới phát hiện thấy tác dụng của tinh dầu hoa hồng có thể giúp cải thiện những triệu chứng trầm cảm.

Một chiết suất năm 2012 trên một đội phụ nữ bị trầm cảm sau sinh dùng liệu pháp mùi hương từ tinh dầu chiết khấu vừa mới tốt lên những triệu chứng hơn so với chỉ sử dụng thuốc.

các nhà bào chế cũng phát hiện ra tinh dầu hoa hồng thúc đẩy giải phóng dopamine – một chất giữ nhiệm vụ then chốt trong những việc giúp giảm những triệu chứng trầm cảm.

những chuyên gia chỉ bạn hãy chọn liệu pháp mát xa tinh dầu để điều trị trầm cảm thay vì dùng cách hít tinh dầu. bạn sẽ phải mất 8. tuần thì mới nhận thấy khung người giảm những triệu chứng trầm cảm.

Tinh dầu hoa hồng
Tinh dầu hoa hồng

3. Tinh dầu chiết khấu giúp cải thiện giấc ngủ

Theo Verywellhealth, một chiết suất nhỏ dại vào năm 2014 đang chỉ ra tác dụng của tinh dầu hoa hồng có thể cải thiện quality giấc ngủ ở những bệnh nhân thuộc đơn vị chăm sóc mạch vành.

trong một thử nghiệm với 6. người, những người được săn sóc thường xuyên khi cộng với liệu pháp tinh dầu hoa hồng đang hợp lý cả về lượng và chất giấc ngủ tốt hơn so với những người chỉ đc chăm sóc thường xuyên.

Tinh dầu cực kì đậm đặc có khả năng gây ra một vài công dụng phụ giống như khiến bạn đau đầu. thế nên, nếu bạn dùng cách hít tinh dầu để cải thiện giấc ngủ thì có thể dùng máy khuếch tán, máy xông hơi hoặc chỉ ngửi nắp của sản phẩm.

4. Tinh dầu hoa hồng hỗ trợ phái đẹp mãn kinh khủng

Theo một chiết suất đc đưa ra bên trên Y học bổ sung sửa chữa thay thế dựa bên trên chứng cứ (Evidence-Based Complementary Alternative Medicine) cho thấy tinh dầu chiết khấu hữu dụng cho phái đẹp trong thời kỳ mãn sợ.

trong nghiên cứu, phụ nữ được mát-xa với các loại tinh dầu giống như tinh dầu hoa oải hương tinh dầu hoa nhài tinh dầu hoa hồng phong lữ tinh dầu chiết khấu. hậu quả đang cho chúng ta thấy họ tốt lên đáng kể triệu chứng mãn hãi giống như cảm thấy nóng tại người so sánh với 2. người tham gia chiết suất đừng nên mát-xa.

Tinh dầu hoa hồng
Tinh dầu hoa hồng

5 Tinh dầu hoa hồng giúp giảm đau bụng kinh

Một chiết suất được làm vào năm 2013 vừa mới cho thấy những bệnh nhân bị đau bụng kinh hoảng khi được mát xa bằng tinh dầu cảm nhận thấy thư giãn giảm bớt sự không thoải mái.

nhóm chiết suất đc tạo thành hai group, group được mát-xa bằng dầu nền là dầu hạnh nhân group còn lại được mát xa cùng với dầu hạnh nhân dầu chiết khấu. group tinh dầu hoa hồng cảm thấy dễ chịu hơn Sau khi đã mát-xa so với group dầu hạnh nhân.

6 tác dụng của tinh dầu chiết khấu giúp giảm đau

Một chiết suất năm 2015 đang cho một nhóm trẻ em sau Mổ Ruột hít tinh dầu hạnh nhân, nhóm còn lại hít tinh dầu chiết khấu. trẻ con trong nhóm hít tinh dầu hoa hồng vừa mới giảm đáng kể mức độ đau. Từ đấy, những nhà chiết suất nhận định và đánh giá tinh dầu chiết khấu có thể kích thích não giải phóng endorphin, một hormone có tác dụng tạo cảm giác tích cực tốt lên tâm trạng.

Dựa trên bào chế này, các những người có chuyên môn cho rằng liệu pháp dùng tinh dầu thơm là một trong cách hiệu quả để giảm đau ở những bệnh nhân vừa mới Phẫu thuật.

một số loại tinh dầu có khả năng gây hại cho phụ nữ mang thai , cho con bú, trẻ con thú nuôi khi tiếp xúc phải. vì thế, trước khi bạn sử dụng liệu pháp tinh dầu thì phải nên xem xét thêm ý kiến thầy thuốc trước nếu đã đưa thai, có trẻ bé dại hay thú nuôi tại nhà để được tư vấn hướng dẫn sử dụng tinh dầu hợp lý.

Xem thêm: Tinh dầu hoa oải hương là gì? Chúng có tác dụng như thế nào?

7 Tinh dầu chiết khấu có đặc tính chống lại vi khuẩn

những nhà chiết suất đang phát hiện thấy rằng tinh dầu đc chưng cất từ ​​hoa hồng sẽ giúp bạn chống lại một loạt những vi khuẩn gây nhiễm trùng lặp. những vi khuẩn có khả năng là kinh khủng. Coli vi khuẩn gây nhiễm trùng tụ cầu khuẩn Staphylococcus , vi khuẩn gây viêm họng do liên cầu khuẩn Streptococcus.

ngoài ra, chiết suất còn cho chúng ta thấy tinh dầu chiết khấuhiệu quả chống lại nấm Candida albicans gây tình trạng nhiễm nấm men ở miệng, ruột , âm đạo.

Tinh dầu hoa hồng
Tinh dầu hoa hồng

Cách sử dụng tinh dầu hoa hồng

 • Xông mũi: hòa tan 1-3 giọt tinh dầu vào trong nước nóng.
 • Xông mặt: nhỏ 3-5 giọt tinh dầu vào trong 1 chậu nước có nhiệt độ cao, sử dụng khăn đắp lên đầu, lên mặt.
 • Khuếch tán hương thơm: nhỏ 10-20 giọt tinh dầu vào đèn đốt tinh dầu.
 • Làm nến thơm để làm quà tặng hoặc sử dụng. Hướng dẫn cách làm nến thơm hương hoa hồng.

* Công dụng lên da:

 • Do nguyên nhân phân tử tự nhiên, tinh dầu giản đơn hấp thụ qua da dùng để làm bôi đắp không gây hại. tác dụng của tinh dầu lên da có đạt kết quả tốt ngay lập tức tại phần bôi. Tinh dầu có tác dụng tái tạo xoa dịu được sử dụng trong các liệu pháp sử dụng xinh mát xa. Tinh dầu cũng chính là chất khử trùng lặp thoải mái và tự nhiên. cấu trúc hóa học của tinh dầu cũng chất nhận được chúng hấp thu vào máu trải qua da đem đạt kết quả tốt tác động toàn khung hình.

Áp dụng

 • Tắm: nhỏ tuổi 5-10 giọt tinh dầu trộn đều với một nửa ly muối hoặc sữa.
 • Massage: Trộn 6. giọt tinh dầu với dầu nền, mát-xa lên cơ thể.