Phân biệt vòng tay đá thạch anh tóc xanh thật giả

Làm thế nào để phân biệt đá thạch anh tóc xanh thật giả?

Làm cách nào để phân biệt vòng tay đá thạch anh tóc xanh thật giả trên thị trường trang sức đá quý hiện nay? Đây hẳn là câu hỏi của hầu hết những ai chưa có nhiều kinh nghiệm về việc chọn mua trang sức đá quý. Rất nhiều khách hàng của Gemstery trước đó đã mua phải những sản phẩm kém chất lượng vì tâm lý ham rẻ dẫn đến việc không cảm nhận được trọn vẹn giá trị mà những viên đá quý tự nhiên này mang lại và hơn thế là tốn kém một khoản chi phí không hề nhỏ.

Với nội dung dưới đây, Gemstery mong rằng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn và biết cách phân biệt đá thạch anh tóc xanh thật giả trên thị trường hiện nay.

Phân biệt vòng tay đá thạch anh tóc xanh thật giả giúp gì cho bạn?

vòng tay đá thạch anh tóc xanh là một biến thể của đá thạch anh, những viên đá này không chỉ đẹp về tính thẩm mỹ mà nó còn mang trong mình nguồn năng lượng tích tụ từ thiên nhiên nhờ quá trình hình thành diễn ra hàng trăm ngàn năm.

Phân biệt vòng tay đá thạch anh tóc xanh thật giả giúp gì cho bạn?
Phân biệt vòng tay đá thạch anh tóc xanh thật giả giúp gì cho bạn?

Với những người sở hữu viên đá thạch anh tóc xanh bên mình sẽ cảm nhận được những lợi ích tuyệt vời mà viên đá mang lại. Những viên đá thạch anh giúp cho chủ sở hữu cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn khi mang theo người, đặc biệt với những ai sức khỏe yếu sẽ thấy rằng cơ thể nhanh chóng phục hồi nhờ nguồn năng lượng kỳ diệu được truyền ra từ viên đá.

Vậy nếu như bạn mua phải vòng tay đá thạch anh tóc xanh hàng giả thì sao? Chắc chắn bạn sẽ không thể nhận được những lợi ích to lớn từ viên đá và bên cạnh đó chúng cũng không thể đẹp bằng những viên đá thạch anh tóc xanh tự nhiên hàng chất lượng.

Làm thế nào để phân biệt đá thạch anh tóc xanh thật giả?

Đá thạch anh tóc xanh là một loại đá khá đặc biệt và khó bị làm giả, chính do đó, một số đặc điểm dưới đây sẽ là mẹo tuyệt vời giúp bạn phân biệt được những viên đá hàng chất lượng so với những món hàng kém, hàng giả đang được bán trên thị trường hiện nay.

Làm thế nào để phân biệt đá thạch anh tóc xanh thật giả?
Làm thế nào để phân biệt đá thạch anh tóc xanh thật giả?

Xét về cấu tạo đá thạch anh tóc xanh

Yếu tố phân biệt đầu tiên bạn sẽ cần biết đến đó là vẻ ngoài cảu những viên đá thạch anh tóc xanh. Đá thạch anh tóc xanh được bao bọc bên ngoài là một dạng tinh thể thạch anh màu trắng trong  (công thức hóa học  là SiO2) và sẽ gồm nhiều hình thể khoáng vật dạng sợi rutile dài, ngắn khác nhau (TiO2) đan xen ngẫu nhiên hoặc theo một thứ tự thẳng hàng.

Chính bởi cấu tạo này mà khi nhìn những sợi tóc bên trong viên đá bạn sẽ cảm thấy nó rất hài hòa, nhẹ nhàng. Bên cạnh đó viên đá cũng rất sáng và càng để lâu viên đá lại càng trở nên đẹp thay vì dần hư hại như hàng giả. Khi có ánh sáng mặt trời chiếu qua viên đá bạn sẽ thấy được viên đá rất trong, màu xanh tươi và tự nhiên.

Cảm nhận năng lượng từ viên đá

Cảm nhận năng lượng từ viên đá
Cảm nhận năng lượng từ viên đá

Yếu tố thứ hai là bạn có thể trực tiếp tiếp xúc với món trang sức làm từ đá thạch anh này, nếu như bạn cảm giác được có nguồn năng lượng tỏa ra từ viên đá, khi chạm vào viên đá bạn cảm giác rất mát và thoải mái thì khả năng rất cao đây không phải hàng giả.

Viên đá thạch anh tóc xanh sở hữu nguồn năng lượng từ trường rất lớn, nó có thể lan tỏa đến chủ sở hữu mang lại cảm giác thư thái, tỉnh táo và tràn đầy năng lượng.

Thẩm định của chuyên gia

Thông thường khi mua trang sức đá thạch anh tại các cửa hàng đá quý uy tín bạn sẽ thấy rằng các món tráng sức đều đã được thẩm định và có giấy chứng nhận bởi các chuyên gia uy tín. Vậy nên, hãy lựa chọn những cửa hàng có thẩm định đầy đủ và chế độ bảo hành, chế độ đổi trả tốt để mua nhé.

Lời kết

Tâm lý ham rẻ có thể khiến bạn rơi vào tình trang “tiền mất, tật mang”, do đó việc biết cách phân biệt vòng tay đá thạch anh tóc xanh thật giả và chọn mua tại các cửa hàng uy tín sẽ giúp bạn thành người mua sắm thông minh.

Scroll to Top