Độ cứng của đá thạch anh tóc vàng

Độ cứng đá thạch anh tóc vàng

Tiêu chuẩn về độ cứng đá Thạch anh tóc vàng là bao nhiêu? Đây hẳn là thắc mắc của những ai đang tìm hiểu hay mong muốn sở hữu đá thạch anh tóc vàng về cho mình. Có thể thấy rằng, có rất nhiều các mặt hàng đá thạch anh Fake trên thị trường hiện nay khiến cho không ít người hoang mang khi chọn mua bởi giá trị của nó cũng không hề thấp. Yếu tố độ cứng của đá là một yếu tố cũng được dùng khá nhiều trong việc đánh giá độ thật giả của đá thạch anh, đặc biệt là thạch anh tóc vàng.

Độ cứng đá thạch anh tóc vàng là bao nhiêu?

Đá Thạch anh tóc vàng sẽ có độ cứng (7/10), là viên đá khá chắc chắn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng các món trang sức như vòng  tay đá thạch anh tóc vàng, vòng cổ,… bạn vẫn nên chú ý hạn chế va đập mạnh gây trầy xước, nứt bể bề mặt viên đá bởi đá thạch anh tóc vàng có tính chất khá giòn.

Độ cứng đá thạch anh tóc vàng là bao nhiêu?
Độ cứng đá thạch anh tóc vàng là bao nhiêu?

Ngoài ra, đá thạch anh có độ bóng sáng khá cao, bạn sẽ không cần lo lắng về độ sáng bóng của viên đá theo thời gian vì càng lâu thì viên đá càng trở nên sáng và đẹp hơn. Đây cũng chính là lý do mà các món trang sức phong thủy từ đá thạch anh được rất nhiều người ưa chuộng.

Sau một thời gian sử dụng bạn cũng nên nạp năng lượng cho viên đá bằng cách cho tiếp xúc với nguồn ánh sáng mặt trời.

Tiêu chí đánh giá chất lượng đá thạch anh tóc vàng giá trị

Một viên đá thạch anh tóc vàng hàng chất lượng sẽ giúp bạn cảm nhận trọn vẹn nguồn năng lượng đá, năng lượng tâm linh cũng như vẻ đẹp từ viên đá. Tùy theo mức giá trên thị trường hiện nay mà đá thạch anh được chia thành nhiều chất lượng khác nhau, cũng như một số sản phẩm quá rẻ rất có thể đó là hàng giả, hàng nhái.

Tiêu chí đánh giá chất lượng đá thạch anh tóc vàng giá trị
Tiêu chí đánh giá chất lượng đá thạch anh tóc vàng giá trị

Để đánh giá chất lượng của đá thạch anh tóc vàng sẽ cần dựa theo một số tiêu chí cơ bản dưới đây:

  • Độ trong và tinh khiết của đá: Thạch anh tóc vàng cao cấp sẽ có độ trong rất cao khoảng 80-95%. Loại này thương rất chưa rất ít tạp chất bên trong đá chính do đó mà ta có thể thấy rất rõ ràng và sắc nét từng tinh thể rutile. Nếu như viên đá của bạn nhiều tạp chất đen hoặc bọt trắng bên trong thì chắc chắn đó là hàng kém chất lượng và thường sẽ đi đôi với mức giá khá thấp.
  • Mật độ tóc của đá: Với loại đá cao cấp thường mật độ tinh thể rutile rất nhiều và đều.
  • Độ ánh kim của tinh thể rutile: Một viên đá thạch anh chất lượng khi có ánh ánh mặt trời chiếu qua sẽ có độ ánh kim cao, rõ nét.
  • Tạp chất: Mức độ tạp chất ở đá quý chất lượng thường gần như không có hoặc có cũng rất thấp.
  • Màu sắc: Với hàng chất lượng thì đá có màu vàng tươi và nhìn thấy rõ rệt từ vàng mơ đến vàng cam, hàng xấu màu sắc nhờ nhợt không rõ màu.

Kết luận

Trên đây là những thông tin giúp bạn nắm rõ hơn về độ cứng đá thach anh tóc vàng và những tiêu chí đánh giá chất lượng đá hàng đẹp. Mong rằng có thể giúp bạn có đủ thông tin để hiểu và chọn được sản phẩm ưng ý.

Xem thêm: Bí ẩn về công dụng đá thạch anh tóc vàng