Cỏ 4 lá may mắn và những câu chuyện về cỏ bốn lá

Khám phá cỏ 4 lá may mắn

Cỏ 4 lá còn được biết đến với cái tên cỏ bốn lá may mắn là một biến thể bất thường của loại cỏ ba lá. Mỗi lá của nó mang một ý nghĩa nhất định: Lá đầu tiên đại diện niềm tin, lá thứ 2 đại diện Hy Vọng, lá thứ 3 đại diện Tình yêu, lá thứ 4 đại diện May mắn. Một con số sẽ khiến bạn ngạc nhiên, theo như những con số ước tính, cứ 1000 cỏ ba lá được sinh ra sẽ xuất hiện một cỏ bốn lá! 

Vậy nếu như bạn cũng đang rất tò mò muốn biết thêm về cỏ 4 lá may mắn với những câu chuyện và ý nghĩa ẩn sau nó, hãy cùng Gemstery khám phá câu chuyện xoay quanh cỏ bốn lá và những ý nghĩa cỏ 4 lá mà ít ai kể cho bạn nhé!

Khám phá cỏ 4 lá may mắn
Khám phá cỏ 4 lá may mắn

Bí ẩn về cỏ 4 lá may mắn

Nhắc đến cỏ 4 lá hẳn bạn sẽ biết ngay rằng đây là loại cỏ đại diện cho sự may mắn, tuy nhiên bạn đã từng nghe qua về những câu chuyện, những truyền thuyết xoay quanh cỏ bốn lá may mắn này.

Một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất về nguồn gốc cỏ 4 lá may mắn được bắt nguồn từ Ireland (Nguồn gốc của cỏ 4 lá) và Nhật Bản (Nơi ẩn chứa những bí ẩn lạ kỳ).

  • Ireland được coi là nguồn gốc của loại cỏ này khi thánh Patrick dùng hình ảnh cỏ 4 lá như phép ẩn dụ về Chúa 3 ngôi: Cha, con và thánh thần trong Cơ đốc giáo.
  • Nhật Bản thì nổi tiếng về hình ảnh “Món quà của thượng đế” khi nói về loại cỏ này.

Tại Nhật Bản, người ra kể rằng, từ rất lâu về trước, thượng đế sẽ ban tặng cho mỗi đứa trẻ khi chúng ra đời, món quà đó chính là cỏ 4 lá – niềm tin, sự hi vọng, tình yêu và may mắn. Những đứa trẻ sẽ phải tự mình vào rừng sâu để tìm chúng, đây được coi là thử thách và phần thường xứng đáng cho những đứa trẻ.  Bên cạnh đó, cỏ 3 lá cũng gắn liên với câu chuyện món quà thượng đế với hình dạng trái tim đại diện cho “Niềm tin- Tình yêu – Hy vọng”. Nếu như những đứa trẻ có thể tìm được lá thứ 4 là hy vọng, thì chúng sẽ có được thêm “May mắn”

Ý nghĩa cỏ 4 lá may mắn

Cỏ 4 lá biểu tượng đặc biệt tượng trưng cho cả May mắn, Tình yêu, Niềm tin và Hy vọng. Chính bởi sự hiếm hoi của chúng càng làm loại cỏ này được tin tưởng hơn và nó cũng phần nào giúp rất nhiều người có thêm sức mạnh, sự tự tin để đối mặt với cuộc sống và công việc.

Một điều khác bạn cũng nên biết về cỏ bốn lá đó là tránh sự nhầm lẫn thường xảy ra khi phân biệt loại cỏ này với một số loại cỏ hiển nhiên có 4 lá trong tự nhiên giả dụ như Marsileaceae,Oxalis tetraphylla,… Chúng không thuộc vào chi Cỏ ba lá và cũng không có những đường gân trắng song song trên lá – một trong những tính nhận biết riêng của cỏ ba lá.

Những khám phá bí mật về cỏ bốn lá bạn không biết

  • Vận may để tìm kiếm cỏ 4 lá là 1/10.000 (Quả là thật sự có duyên mới gặp được đúng chứ).
  • Khi các nhà khoa học nghiên cứu, phát hiện ra rằng cỏ bốn lá sẽ dễ dạng xuất hiện hơn trong môi trường ôn đới bởi nơi đó dễ sinh ra biến dị hơn ở cỏ 3 lá.
  • Tại điều kiện thường bạn gần như không thể tìm thấy loại cỏ này. Bạn nên tìm nó tại nơi ít ánh sáng, dưới hốc cây, khe tường,…
  • Cỏ bốn lá tại cửa hàng là loại cỏ lai tạo chứ không phải loại tự nhiên như bạn nghĩ.

Bất ngờ trong mẫu vòng tay cỏ bốn lá may mắn tại Gemstery

Tại Gemstery, hình ảnh may mắn từ cỏ 4 lá được đưa vào trong những thiết kế vòng tay đá quý. Khi sở hữu món trang sức này, bạn vừa nhận được May mắn cũng những ý nghĩa xoay quanh cỏ bốn lá, vừa kèm theo là sự cải thiện về tinh thần, sức khỏe từ công dụng của Chỉ số Bovis của đá quý tự nhiên như đá thạch anh, đá hổ phạch, đá moonstone,…

Một số mẫu vòng tay đá phối Charm cỏ bốn lá bạn tham khảo!

vòng tay cỏ 4 lá may mắn
vòng tay cỏ 4 lá may mắn
vòng tay cỏ 4 lá may mắn phối Charm
vòng tay cỏ 4 lá may mắn phối Charm
Vòng tay đá phối Charm
Vòng tay đá phối Charm
Scroll to Top