Cỏ 3 lá may mắn, có thật hay không?

 ý nghĩa cỏ ba lá may mắn

Cỏ ba lá là hình tượng được sử dụng trong rất nhiều đồ vật của cuộc sống. Nhưng ít ai hiểu rõ ý nghĩa cỏ ba lá may mắn trong phong thủy là gì? Nó có thật sự mang đến những điều may mắn cho cuộc sống hay không? Để hiểu rõ hơn về những vấn đề này thì đừng bỏ qua những kiến thức hữu ích trong bài viết dưới đây. 

Có 3 lá may mắn là gì?

 ý nghĩa cỏ ba lá may mắn
ý nghĩa cỏ ba lá may mắn

Với tất cả niềm tin yêu và mong đợi, cỏ 3 lá chỉ hy vọng cây bụi kia được hạnh phúc và thỏa những ước nguyện cao xa của mình, để cây bụi luôn được vui. Cơn gió nhẹ thoảng qua và thì thầm với cỏ rằng, không chỉ có tình yêu là có tất cả, phải có được sự may mắn, và nó chỉ đến khi và chỉ khi xuất hiện cỏ 4 lá may mắn. Nghe thấy điều này, cỏ 3 lá cảm giác nhói lạnh trong tim, cỏ lặng lẽ nhìn 3 cánh mỏng manh của mình, thầm mong ước có thêm chiếc lá thứ 4. Một ngày kia, cây bụi vẫn mải mê nhìn ngắm vầng dương và các loài hoa lạ, không một chút đoái hoài tới cây cỏ nhỏ bé dưới chân mình.

 ý nghĩa cỏ ba lá may mắn
ý nghĩa cỏ ba lá may mắn

Một âm thanh rất nhẹ thoảng qua, nhưng cũng đủ để cây bụi bừng tỉnh và nhìn xuống,… Cỏ 3 lá đã tự tách đôi 1 lá thành hai, đầy đau đớn nhưng cũng rất cương quyết. Lúc ấy, cây bụi bỗng nở rộ những bông hoa rực rỡ, đạt thành tâm nguyện bấy lâu của mình. Còn cỏ 4 lá kia thì cũng dần héo tàn đi. Người ta vẫn thường nói rằng, tìm được cỏ 4 lá trong một chậu cỏ 3 lá chính là bắt được điều may mắn. Mỗi lá cỏ mang một ý nghĩa khác nhau trong cuộc sống:

hình ảnh cỏ ba lá may mắn
hình ảnh cỏ ba lá may mắn

Đây là những giá trị mà mỗi người theo đuổi và tìm kiếm trong suốt cuộc đời của mình. Nhiều người cho rằng để đạt được hạnh phúc, con người cần cả 4 điều trên. Ai ai cũng nghĩ may mắn là thứ khó khăn để có được, nên ai ai cũng ráo riết theo đuổi thứ may mắn như tìm kiếm ngọn cỏ 4 lá trong một rừng cỏ 3 lá vậy. Quay trở lại câu chuyện trên, để có được cái lá thứ tư ấy, cỏ 3 lá đã tự mình xé làm đôi một cánh, chịu nỗi đau đớn tận cùng để người mình yêu thương hạnh phúc và đạt thành tâm nguyện.

Ý nghĩa từ cỏ 3 lá may mắn

hình ảnh cỏ ba lá may mắn
hình ảnh cỏ ba lá may mắn

Nhưng thực chất, cỏ 3 lá toàn tâm toàn ý vì người mình yêu, trao trọn niềm tin và hy vọng, tuy đau đớn nhưng cỏ đã có được hạnh phúc mình mong chờ. Đôi khi hạnh phúc, may mắn không cần nhận lại, mà phải cho đi. Nhìn thấy người mình yêu thương vui vẻ và đạt ước mơ cũng là hạnh phục viên mãn của bản thân. Thông điệp mà câu chuyện về cỏ 3 lá mang lại chính là may mắn không tự nhiên có được, chỉ cần cho đi niềm tin, hy vọng và tình yêu, bạn sẽ có được may mắn và hạnh phúc trọn vẹn nhất.

Chúc những ai đọc bài viết này, nhận được thật nhiều sự may mắn từ hình ảnh cỏ 3 lá may mắn.