Cách phân biệt đá thạch anh tóc đen giả và thật

Cách phân biệt đá thạch anh tóc đen giả và thật là điều mà rất nhiều người quan tâm đến. Hiện nay trên thị trường bán tràn lan các loại đá thạch anh tóc đen, thật có giả có loại kém chất lượng cũng có. Vì vậy nếu bạn muốn chọn cho mình một chiếc vòng tay đá thạch anh tóc đen thì hãy tìm hiểu cách nhận biết thật giả để đảm bảo việc mua đá sản phẩm có chất lượng tốt.

Cách phân biệt đá thạch anh tóc đen giả và thật

Cách phân biệt đá thạch anh tóc đen giả và thật

Để phân biệt được đâu là loại đá thạch anh tóc đen thật và đâu là loại giả thực sự không quá khó khăn, vì thạch anh tóc đen khi được tạo nên từ tự nhiên chúng trải qua hàng trăm nghìn năm hình thành vì vậy các chất hóa học tạo nên các sợ tóc bên trong đá cũng rất đặc biệt và khó làm giả.

Nhìn bằng mắt thường cũng có thể nhận ra được nhưng nếu những người chưa từng tiếp xúc với đá thạch anh thật mà muốn mua thì phải làm gì để nhận biết được.

Cách phân biệt đá thạch anh tóc đen giả và thật
Cách phân biệt đá thạch anh tóc đen giả và thật
  • Nếu bạn là người chưa từng tiếp xúc với loại đá thạch anh tóc đen mà muốn kiểm tra thì có một cách là dùng lửa: Lấy lửa để thiêu đốt chúng xem có phản ứng gì xảy ra không nếu là đá thật sẽ không có vấn đề gì, nhưng như vậy là chưa đủ để biết rõ hơn nên thử thêm một vài cách
  • Dùng vật nhọn hay búa để đập nhẹ thử xem đá có bị chầy xước không: Vì cấu trúc của thạch anh tóc đen rất cứng nên đập bình thường sẽ không làm chúng bể hay xước được.
  • Khi mua nên chọn mua ở những nơi có giấy kiểm định chất lượng: Hỏi nhà cung cấp hay shop về giấy kiểm định chất lượng đá quý từ những nơi uy tín.

Vì sao lại có sản phẩm đá thạch anh tóc lại ít bị giả

Bạn có từng đưa ra thắc mắcvì sao sản phẩm vòng tay đá thạch anh đc giả lại xuất hiện không ít trên phân khúc hiện nay?

Mọi nguyên nhân đề xuất phát từ nhu cầu tiêu phabước đầu để có 1 sản phẩm trang sức đẹp bằng đá thạch anh tóc thường hay trả một mức phí cao có thể.

cũng chính vì mong muốn của người sử dụng đá thạch anh nói bình thường & vòng đá thạch anh tóc đen nói riêng, chúng ta luôn luôn mong muốn mua sản phẩm với giá tốt tuy nhiên lại đòi hỏi phải đẹp.

Cách phân biệt đá thạch anh tóc đen giả và thật
Cách phân biệt đá thạch anh tóc đen giả và thật

nhu cầu tăng dẫn đến nguồn cung tăng caonhưng nguồn cung của đá tự nhiên còn dựa vào việc khai quật giới hạn. Từ đấy bắt đầu cho kỷ nguyên trang sức quý đá thạch anh giả xuất hiện tràn ngập.

điều này tác động không nhỏ đến niềm tin phung phí của người tiêu dùng có nhu cầuxây dựng nhiều phân vân  nhiều lo lắng luôn luôn hiện hữu trong thâm tâm trí người mua.

lo lắng tiền mất tật đưa.

Cấu trúc & sắc đẹp của đá thạch anh tóc đen thật

yếu tố cố định biệt giúp thạch anh tóc đen được biết đến là 1 trong những loại đá chẳng thể lầm lẫn đc.

bảo phủ bên phía ngoài là dạng tinh thể thạch anh màu trắng trong hoặc đen kịn với phương pháp hóa học chung SiO2.

bên trong gồm nhiều hình thể khoáng vật dạng sợi rutile dài ngắn (với phương pháp TiO2) xen kẹt ngẫu nhiên hoặc theo một thứ tự thẳng hàng.

Thạch anh tóc đen thường chia sử dụng 2 loại là đen thấy tóc  đen kịn dày tóc, gọi chung với tên khoa học là Black Rutilated Quartz.

Cách phân biệt đá thạch anh tóc đen giả và thật
Cách phân biệt đá thạch anh tóc đen giả và thật

Đeo vòng đá thạch anh tóc đen thật mới có công dụng suôn sẻ

Black Rutilated Quartz tỏa năng lực mạnh giúp áp chế năng lực xấu xung quanhgiúp bạn cởi xây dựng hòa đồng với mọi người.

Có sức mạnh thu hút tiền của, giúp đám phán thuận lợi, là phiến đá dành cho quan sát cũng như quản lýsalemarketingkinh tế tài chính  người kinh doanh

Trực giác nhạnh bén hơn, nhờ đấy quyến rũ màu đỏ may mắnhạn chế xa những cơ hội cạm bẫy, đi sai đường (đa cấp  scam…).

Thạch anh tóc đen còn làm chính mình vượt qua sự kinh hoàng, sống vui mừnglạc quan, từ đấy tâm trí bình yên.

Xem thêm: Công dụng của đá thạch anh tóc đen và ý nghĩa của đá

Scroll to Top