2022 mệnh gì? Ngũ hành tương sinh tương khắc 2022?

2022 mệnh gì và ngũ hành tương sinh, tương khắc ra sao? Hãy cũng Gemstery tìm hiểu về điều này, hiện nay vấn đề về tâm linh phong thủy đang được nhiều người quan tâm. Những người sinh năm 2022 thuộc mệnh Kim, cụ thể là Kim Bạch Kim, tức vàng pha bạc. Mệnh này tương sinh với Thủy và Thổ, tương khắc với Mộc và Hỏa.

2022 mệnh gì 
2022 mệnh gì 

Năm 2022 mệnh gì?

Năm 2022 mệnh gì? Những người sinh năm 2022 thuộc mệnh Kim, cụ thể là Kim Bạch Kim, tức vàng pha bạc. Mệnh này tương sinh với Thủy và Thổ, tương khắc với Mộc và Hỏa.

Xem mệnh tuổi từ 1930-2030

Người tuổi Dần thường là những người giỏi giang, thông minh, có khả năng hoàn thành được nhiều công việc cùng một lúc. Bên cạnh đó, họ cũng rất vô lo, thẳng thắn và luôn hết mình với công việc, bạn bè, những người xung quanh.

Năm 2022 mệnh gì?
Năm 2022 mệnh gì?

Trong khi đó Kim Bạch Kim là dạng kim loại đã qua quá trình luyện kim, chiết tách để trở thành kim loại nguyên chất. Do đó, nó hội tụ cao nhất các thuộc tính của kim loại, tinh khiết vô cùng.

+ Tương sinh: Thổ sinh Kim (Kim loại quý hiếm được hình thành trong lòng đất)

+ Tương khắc: Hỏa khắc Kim (Lửa cháy lớn khiến Kim loại bị nóng chảy).

Năm 2022 tuổi gì?

Cũng là một tính chất trong thuyết ngũ hành âm dương, Thiên can và Địa chi là 2 yếu tố quan trọng để xác định sinh năm 2022 tuổi gì. Các chữ số trong ngày tháng năm thực ra chỉ là một vòng tuần hoàn trong ngũ hành nên dù có sinh vào thời điểm nào đi chăng nữa thì cũng đã được xác định từ trước rồi.

Năm 2022 tuổi gì?
Năm 2022 tuổi gì?

Thiên can Nhâm tương hợp với can Đinh, tương hình với can Bính, Mậu. Địa chi Dần thuộc nhóm tam hợp Dần – Ngọ – Tuất, tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Năm 2022 cung (cung mệnh) gì?

– Nam: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

– Nữ: Khảm Thủy thuộc Đông tứ mệnh

Tính cách của tuổi Nhâm Dần sinh 2022

Tính cách của tuổi Nhâm Dần sinh 2022
Tính cách của tuổi Nhâm Dần sinh 2022

Những bé chào đời trong năm 2022 này sẽ có nét tính cách đặc trưng của con giáp đại diện và ngũ hành của tuổi. Cụ thể như sau:

Nam sinh năm 2022

Nam giới sinh năm 2022 Nhâm Dần thông minh, tài trí hơn người. Học rộng tài cao, thông minh nhạy bén, dám nghĩ dám làm,.. bé có đủ tố chất của một người thành công.

Ngay từ khi còn nhỏ, người đã có sự nổi bật về mặt nhận thức. Nếu được giáo dục trong môi trường tốt thì sẽ thành người tài.

Bé trai sinh năm 2022 mạnh mẽ, kiên định. Bản mệnh Kim Bạch Kim – Là trạng thái cứng rắn, tinh khiết nhất của Kim Loại, vì thế ngay từ nhỏ đã có phần ương bướng, rắn rỏi. Sau này khi trưởng thành là người nói ít làm nhiều, dứt khoát trong mọi việc.

Nữ sinh năm 2022

Nữ giới sinh năm 2022 là những người có tài, tính cách hiên ngang, quyết liệt. Đa số những bé gái sinh năm này có ý chí mạnh mẽ giống như nam nhân.

Nhiều bậc cha mẹ lo lắng, bé gái tuổi Nhâm Dần sinh ra sẽ vất vả, vì do định kiến xã hội “gái Nhâm Dần” từ thời phong kiến xưa. Nhưng ở thời điểm hiện đại thì định kiến ấy không còn phù hợp nữa.

Người nữ đảm đang, tháo vát, giỏi việc nước, đảm việc nhà. Sinh ra bố mẹ được nhờ cậy, có tài có chí, khôn khéo, lanh lợi. Tuy vậy phẩm chất tốt cần được giáo dục trong môi trường tốt thì mới thành người tài được.

Năm 2022 hợp màu gì?

Năm 2022 hợp màu gì?
Năm 2022 hợp màu gì?

– Màu sắc hợp:

 • Màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.
 • Màu tương sinh: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.

– Màu kiêng kỵ

 • Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

Ngoài vấn đề 2022 mệnh gì, thì 2022 hợp màu gì cũng rất được nhiều bố mẹ quan tâm. Theo phong thuỷ, màu sắc có ảnh hưởng lớn đến tài vận, phúc khí của một người. Nếu biết cách ứng dụng những màu sắc hợp với bản mệnh của mình, bé sẽ có gặp nhiều điều may mắn; hanh thông; tránh xa xui xẻo.

Năm 2022 hợp con số nào?

– Nam hợp các số: 2, 5, 8, 9

– Nữ hợp các số: 1, 6, 7

Năm 2022 hợp con số nào?
Năm 2022 hợp con số nào?

Cha mẹ có thể ứng dụng những con số may mắn này cho bé sinh năm 2022, giúp cho việc học tập của bé thuận lợi hơn.

Năm 2022 hợp hướng nào?

Phương hướng luôn ẩn chứa trong mình những bí ẩn tiềm tàng. Tùy độ tuổi và mệnh khác nhau sẽ có những hướng phù hợp với người đó. Nếu các tuổi Nhâm Dần dự định xây dựng một nơi ở, một tổ ấm yên bình thì phải làm cách nào để xác định được tuổi Nhâm Dần 2022 hợp hướng nào, dựa vào những kiến thức phong thủy hãy để Gemstery giải đáp cho bạn.

Năm 2022 hợp hướng nào?
Năm 2022 hợp hướng nào?

– Nam mạng

 • Hướng hợp: Tây (Thiên Y) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Tuyệt Mệnh) – Nam (Lục Sát) – Đông (Họa Hại)

– Nữ mạng

 • Hướng hợp: Nam (Phúc Đức) – Đông Nam (Sinh Khí) – Bắc (Phục Vị) – Đông (Thiên Y)
 • Hướng không hợp: Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Lục Sát) – Tây (Họa Hại)

Năm 2022 hợp tuổi nào?

Năm 2022 hợp tuổi nào?
Năm 2022 hợp tuổi nào?

– Nam mạng:

 • Trong làm ăn: Canh Tuất, Giáp Thìn, Mậu Thân
 • Lựa chọn vợ chồng: Giáp Thìn, Nhâm Dần, Canh Tuất, Mậu Thân
 • Tuổi kỵ: Bính Ngọ, Ất Tỵ, Nhâm Tý, Mậu Ngọ, Giáp Ngọ, Canh Tý

– Nữ mạng:

 • Trong làm ăn: Mậu Thân,Giáp Thìn, Canh Tuất
 • Lựa chọn vợ chồng: Giáp Thìn,Mậu Thân, Canh Tuất
 • Tuổi kỵ:Bính Ngọ, Ất Tỵ, Nhâm Tý, Mậu Ngọ,Canh Tý , Đinh Tỵ và Giáp Ngọ
Scroll to Top