2020 mệnh gì? Màu hợp và ngũ hành tương sinh tương khắc?

2020 mệnh gì và ngũ hành tương sinh, tương khắc ra sao? Hãy cũng Gemstery tìm hiểu về điều này, hiện nay vấn đề về tâm linh phong thủy đang được nhiều người quan tâm. Câu trả cho những ai thắc mắc sinh năm 2020 mệnh gì, đó chính là Bích Thượng Thổ.

2020 mệnh gì 
2020 mệnh gì

Năm 2020 mệnh gì?

Mệnh: Thổ – Đất tò vò – Bích Thượng Thổ

+ Tương sinh: Mệnh Hỏa, Kim

+ Tương khắc: Mệnh Mộc, Thủy

Theo ngũ hành, năm 2020 mang mệnh Thổ, một trong 5 mệnh là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Cụ thể là nạp âm Bích Thượng Thổ, mang ý nghĩa là đất trên tường thành, hay đất tò vò, hay đất trên vách. Mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hỏa, mệnh Kim và tương khắc với mệnh Mộc, mệnh Thủy.

2020 mệnh gì 
2020 mệnh gì

Về tính cách, những người sinh năm 2020 có đặc điểm nổi bật là lập trường vững vàng, sự cân bằng tâm lý tốt nên họ không dễ bị ảnh hưởng bởi những lời nói xung quanh, không ngả nghiêng theo dư luận cuộc đời. Ở những con người này luôn có sự phân định rạch ròi giữa yêu và ghét, không mập mờ trắng đen, cũng không tự lừa dối cảm xúc của bản thân mình.

Năm 2020 tuổi gì?

– Năm 2020 là tuổi con Chuột.

– Sinh dương lịch: 25/01/2020 – 11/02/2021

– Sinh âm lịch: Canh Tý

– Thiên can: Canh

 • Tương hợp: Ất
 • Tương hình: Giáp, Bính

– Địa chi: Tý

 • Tam hợp: Thân – Thìn – Tý
 • Tứ hành xung: Ngọ – Tý – Mão – Dậu

Câu trả cho những ai thắc mắc sinh năm 2020 mệnh gì, đó chính là Bích Thượng Thổ. Một khái niệm mới trong ngũ hành sẽ giúp ta giải thích được vấn đề này chính là quy luật tương sinh – tương khắc.

2020 mệnh gì 
2020 mệnh gì

Sự sống của vạn vật và sự chuyển hóa của Đất Trời đã tạo nên hai yếu tố độc lập và trái ngược nhau đó chính là Sinh – Khắc. Tương ứng với mỗi năm tuổi là một mệnh khác nhau. Trong 5 mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, tuổi Canh Tý 2020 mệnh gì, đó là mệnh Thổ.

Năm 2020 hợp màu gì?

– Màu sắc hợp:

 • Màu bản mệnh: Nâu đất, vàng sẫm trong hành Thổ.
 • Màu tương sinh: Màu cam, đỏ, hồng, tím trong hành Hỏa.

– Màu kiêng kỵ

 • Màu xanh nõn chuối, xanh lá cây trong hành Mộc.
2020 mệnh gì 
2020 mệnh gì

Năm sinh không quyết định được màu sắc hợp tuổi mà phải quy đổi sang mệnh. Năm 2020 mệnh thổ hợp màu gì? Như đã biết ở trên thì Thổ hợp Kim & Thổ, khắc Thủy & Mộc. Do vậy, các cha mẹ có bé sinh năm 2020 nên lựa chọn những màu sắc tương sinh trong ngũ hành để mang lại những điều tốt đẹp cho con. Cụ thể:

Năm 2020 cung (cung mệnh) gì?

– Nam: Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh

– Nữ: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Năm 2020 hợp con số nào?

– Nam hợp số: 6, 7, 8

– Nữ hợp số: 2, 5, 8, 9

2020 mệnh gì 
2020 mệnh gì

Năm 2020 hợp hướng nào?

– Nam mạng

 • Hướng hợp: Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Bắc (Sinh Khí) – Tây (Phục Vị) – Tây Nam (Thiên Y)
 • Hướng không hợp: Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Lục Sát) – Bắc (Họa Hại)

– Nữ mạng

 • Hướng hợp: Tây (Phúc Đức) – Tây Nam (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phục Vị) – Tây Bắc (Thiên Y)
 • Hướng không hợp: Bắc (Ngũ Quỷ) – Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông (Lục Sát) – Nam (Họa Hại)
Năm 2020 hợp hướng nào?
Năm 2020 hợp hướng nào?

Năm 2020 hợp tuổi nào?

– Nam mạng:

 • Trong làm ăn: Giáp Thìn, Tân Sửu, Đinh Mùi
 • Lựa chọn vợ chồng: Giáp Thìn, Tân Sửu, Mậu Tuất, Đinh Mùi
 • Tuổi kỵ: Quý Mão, Nhâm Dần, Mậu Thân, Bính Thân, Giáp Dần, Ất Mão

– Nữ mạng:

 • Trong làm ăn: Giáp Thìn, Tân Sửu và Đinh Mùi
 • Lựa chọn vợ chồng: Giáp Thìn, Tân Sửu, Đinh Mùi và Mậu Tuất
 • Tuổi kỵ: Quý Mão, Nhâm Dần, Mậu Thân, Bính Thân, Giáp Dần, Ất Mão
Năm 2020 hợp tuổi nào?
Năm 2020 hợp tuổi nào?

Tính cách Canh Tý theo tháng sinh

Dưới đây là những điểm đặc trưng tính cách của mỗi tháng sinh của bé Canh Tý 2020:

THÁNG SINH TÍNH CÁCH
Tháng 1 âm lịch (Nhâm Dần) Tháng Tiết Đầu xuân – Đầu xuân là lúc dương khí đang lên, tuổi trẻ có nhiều bấp bênh nhưng sẽ dần ổn định và thăng tiến rõ rệt ở tuổi 30.ăng tiến.
Sinh tháng 2 (Quý Mão) Tháng Tiết Kinh trập – Vận số phải bươn chải, khó khăn trùng trùng, tuy có tài nhưng thiếu quyết đoán, không có ý chí; tài lộc không nhiều. Tuy có chí nhưng thiếu quyết tâm.
Sinh tháng 3 (Giáp Thìn) Tháng Tiết Thanh minh – Vận số tốt đẹp, tài trí hơn người, vạn sự đều thành, thông minh, giỏi giang, tinh thần hăng hái, vui vẻ. Số được như ý, có thể lập nên đại nghiệp. Cố gắng lập nghiệp càng nhiều thành quả càng cao.
Sinh tháng 4 (Ất Tỵ)  Tháng Tiết Lập Hạ – Vận số tài trí hơn người, ý chí, có tấm lòng nghĩa hiệp, cuộc đời gặp nhiều may mắn, tình duyên tốt đẹp, hạnh phúc trọn vẹn và được lòng muôn dân.
Sinh tháng 5 (Bính Ngọ) Tháng Tiết Mang chủng – Vận số cao quý, tài trí hơn người, người có năng lực tài giỏi, biết nhân tâm. Có số quý cách, công lợi vinh đạt, phúc lộc lâu dài, cả đời an yên.
Sinh tháng 6 (Đinh Mùi) Tháng Tiết Tiểu thử – Vận số tốt đẹp tính tình cương trực, tốt bụng, nhiệt tình, trung thực, dễ đạt được thành công, vợ chồng vinh đạt, con cháu hiển quý. Lập đại nghiệp nhờ tận dụng thời cơ, công danh, tài lộc vẹn toàn.
Sinh tháng 7 (Mậu Thân)  Tháng Tiết Lập thu –  Bản tính nhân từ, có tài kinh doanh, tính khí ôn hòa kinh doanh giỏi, có tố chất làm lãnh đạo. Số giàu sang, được mọi người ngưỡng mộ. Tự gầy dựng sự nghiệp được nhiều người kính nể.
Sinh tháng 8 (Kỷ Dậu) Tháng Tiết Bạch lộ – Bản tính nhân hậu, tài trí hơn người, tài năng, trung hậu, được kính trọng, có thể gây dựng đại nghiệp, gia đạo thuận hoà.
Sinh tháng 9 (Canh Tuất) Tháng Tiết Hàn lộ – Bản tính lương thiện và nhân, tâm mang ý chí, nhiều tham vọng nhưng thiếu quyết tâm nhưng lại thiếu năng lực. Tài vận tốt, sự nghiệp thành công nhưng không lớn.
Sinh tháng 10 (Tân Hợi) Tháng Tiết lập Đông – Bản tính chân thành, mẫu người tâm mang ý chí, giỏi giao tiếp. Số có tài vận và sự nghiệp tốt nhưng không lớn; đời sống vợ chồng hòa thuận.
Sinh tháng 11 (Nhâm Tý) Tháng Tiết Đại tuyết – Mệnh số kém may mắn, vất vả, vạn sự bất thành. Bản tính hướng nội, chỉ khi về già mới được thanh nhàn.
Sinh tháng 12 (Quý Sửu)  ThángTiết Tiểu hàn – Bản tính cứng nhắc, nghĩ gì nói đó, cuộc đời ưu phiền, sự nghiệp khó thành. Cuối đời mới có cơ hội về tài vận và hạnh phúc. Là người nhạy cảm, thẳng thắn, sống theo nguyên tắc cứng nhắc, số mệnh không tốt.

Vòng tay phong thủy phù hợp với người sinh năm 2020

Người sinh năm 2020 mạng thổ vì vậy người này phụ hợp với những màu như là màu đỏ và nâu đất, để chọn cho mình một món đồ phong thủy tốt chắc chắn không thể thiếu được đó là đá thạch anh. Màu đỏ thì nên chọn vòng tay thạch anh tóc đỏ  và vòng tay ưu linh ngũ sắc đây là loại đá quý rất đẹp và sang trọng đem người sức mạnh tươi mới cho chủ nhân của chúng giúp thu hút được tài vận sức khỏe.

Scroll to Top