2012 mệnh gì? Màu hợp và ngũ hành tường sinh tương khắc?

2012 mệnh gì và ngũ hành tương sinh, tương khắc ra sao? Hãy cũng Gemstery tìm hiểu về điều này, hiện nay vấn đề về tâm linh phong thủy. Vậy dựa vào khái niệm ta biết được lời giải thích cho câu hỏi sinh năm 2012 mệnh gì, cụ thể là mệnh Thủy – Trường Lưu Thủy. Giải thích rõ ràng hơn cho Nhâm Thìn 2012 mệnh gì thì chính là Trường Lưu Thủy, ý chỉ dòng nước dài, trường tồn chảy ra biển lớn.

2012 mệnh gì 
2012 mệnh gì

Năm 2012 mệnh gì?

Mệnh: Thủy – Nước chảy mạnh – Trường Lưu Thủy

 • Tương sinh: Mệnh Kim, Mộc
 • Tương khắc: Mệnh Thổ, Hỏa

Như đã nói đến ở trên, trong ngũ hành âm dương có 5 mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi năm sinh tương ứng với một mệnh, mỗi một mệnh sẽ có những đặc điểm tính cách, số phận khác nhau nhưng không tách biệt hay riêng rẽ mà ảnh hưởng qua lại theo quy luật tương sinh tương khắc trong một tổng thể chung của ngũ hành âm dương.

2012 mệnh gì 
2012 mệnh gì

Người sinh năm 2012 là người có mệnh Thủy, và thuộc nạp âm Trường Lưu Thủy của mệnh này. Mệnh Thủy tương sinh với mệnh Kim, mệnh Mộc và tương khắc với mệnh Thổ, mệnh Hỏa.

Trường có nghĩa là dài, Lưu có nghĩa là chảy, Thủy là nước. Do đó, nạp âm Trường Lưu Thủy có nghĩa là dòng nước chảy mạnh, chảy dài đã có từ lâu đời để đổ ra biển lớn.

Năm 2012 tuổi gì?

– Năm 2012 là tuổi con Rồng

– Sinh dương lịch: 23/01/2012 – 09/02/2013

– Sinh âm lịch: Nhâm Thìn

– Thiên can: Nhâm

 • Tương hợp: Đinh
 • Tương hình: Bính, Mậu

– Địa chi: Thìn

 • Tam hợp: Thân – Thìn – Tý
 • Tứ hành xung: Thìn – Sửu – Mùi – Tuất

Để xác định được 2012 tuổi gì, ta cần phải xác định dựa trên 2 yếu tố chính là Thiên can và Địa chi. Bao quát hơn, nhờ vào hai yếu tố trên ta dễ dàng có thể giải đáp cho các năm sinh khác.

Năm 2012 có Thiên can Nhâm và Địa chi Thìn. Do đó, lời giải đáp cho sinh năm 2012 tuổi con gì chính là Nhâm Thìn.

Xem mệnh tuổi từ năm 1930 – 2030

2012 mệnh gì 
2012 mệnh gì

Lý giải chi tiết hơn ta biết được, Thiên can Nhâm thuộc hành Thủy, Địa chi Thìn thuộc hành Thổ. Trong ngũ hành, xét theo quy luật tương khắc ta thấy rằng Thổ và Thủy có mối quan hệ tương khắc với nhau.

Thế nên, sau khi biết người sinh năm 2012 tuổi con gì, ta cũng thấy được cuộc sống của Nhâm Thìn 2012 sẽ gặp khá nhiều thử thách và trắc trở. Tuy nhiên, nếu bạn nỗ lực và phấn đấu không ngừng thì chắc chắn sẽ vượt qua.

Xem thêm: 2011 mệnh gì? Màu hợp và ngũ hành tương sinh tương khắc?

Năm 2012 hợp màu gì?

– Màu sắc hợp:

 • Màu bản mệnh: Màu xanh nước biển, đen, xanh dương trong hành Thủy.
 • Màu tương sinh: Màu xám, ghi, trắng trong hành Kim.

– Màu kiêng kỵ

 • Vàng sẫm, nâu đất trong hành Thổ.
Năm 2012 hợp màu gì?
Năm 2012 hợp màu gì?

Trong phong thủy, màu sắc hợp mệnh rất được coi trọng. Nếu ứng dụng màu hợp mệnh vào cuộc sống sẽ mang tới những điều may mắn, tốt đẹp.

Năm 2012 cung (cung mệnh) gì?

– Nam: Càn Kim trong Tây tứ mệnh

– Nữ: Ly Hoả trong Đông tứ mệnh

Trong phong thủy bát trạch, kiến thức về cung mệnh được ứng dụng để xem hướng hợp tuổi.

Năm 2012 hợp con số nào?

– Nam hợp số: 6, 7, 8

– Nữ hợp số: 3, 4, 9

Năm 2012 hợp con số nào?
Năm 2012 hợp con số nào?

Năm 2012 hợp hướng nào?

– Nam mạng

 • Hướng hợp: Tây Nam (Phúc Đức) – Tây (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phục Vị) – Đông Bắc (Thiên Y)
 • Hướng không hợp: Đông (Ngũ Quỷ) – Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Lục Sát) – Đông Nam (Họa Hại)

– Nữ mạng

 • Hướng hợp: Bắc (Phúc Đức) – Đông (Sinh Khí) – Nam (Phục Vị) – Đông Nam (Thiên Y)
 • Hướng không hợp: Tây (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Lục Sát) – Đông bắc (Họa Hại)
2012 mệnh gì
2012 mệnh gì

Năm 2012 hợp tuổi nào?

– Nam mạng:

 • Trong làm ăn: Bính Thân, Nhâm Thìn, Mậu Tuất
 • Lựa chọn vợ chồng: Bính Thân, Nhâm Thìn, Canh Dần, Mậu Tuất
 • Tuổi kỵ: Canh Tý, Giáp Ngọ, Ất Mùi, Đinh Mùi, Bính Ngọ và Mậu Tý

– Nữ mạng:

 • Trong làm ăn: Bính Thân, Nhâm Thìn, Mậu Tuất
 • Lựa chọn vợ chồng: Bính Thân, Mậu Tuất, Nhâm Thìn và Canh Dần
 • Tuổi kỵ: Bính Ngọ, Giáp Ngọ, Canh Tý, Đinh Mùi, Mậu Tý

Cha mẹ có thể xem tuổi bé sinh năm 2012 có hợp với tuổi bố mẹ hay không. Từ đó có phương pháp kê đệm cho cuộc sống của con sau này được bình an, hạnh phúc.

2012 mệnh gì
2012 mệnh gì

Xem thêm: 2009 mệnh gì? Màu hợp và ngũ hành tương sinh trương khắc?

Sinh tháng nào trong năm 2012 là tốt nhất?

Người sinh ở mỗi tháng sẽ có số mệnh khác nhau, có thể may mắn thuận lợi, sống cuộc sống an nhàn, sung túc nhưng cũng có thể sẽ phải trải qua nhiều khó khăn, thăng trầm. Dưới đây là những điểm đặc trưng của mỗi tháng sinh của tuổi Nhâm Thìn 2012.

THÁNG SINH TÍNH CÁCH
Tháng 1 âm lịch (Nhâm Dần) Tháng Tiết Đầu xuân – Đầu xuân là lúc dương khí đang lên, tuổi trẻ có nhiều bấp bênh nhưng sẽ dần ổn định và thăng tiến rõ rệt ở tuổi 30.ăng tiến.
Sinh tháng 2 (Quý Mão) Tháng Tiết Kinh trập – Vận số phải bươn chải, khó khăn trùng trùng, tuy có tài nhưng thiếu quyết đoán, không có ý chí; tài lộc không nhiều. Tuy có chí nhưng thiếu quyết tâm.
Sinh tháng 3 (Giáp Thìn) Tháng Tiết Thanh minh – Vận số tốt đẹp, tài trí hơn người, vạn sự đều thành, thông minh, giỏi giang, tinh thần hăng hái, vui vẻ. Số được như ý, có thể lập nên đại nghiệp. Cố gắng lập nghiệp càng nhiều thành quả càng cao.
Sinh tháng 4 (Ất Tỵ)  Tháng Tiết Lập Hạ – Vận số tài trí hơn người, ý chí, có tấm lòng nghĩa hiệp, cuộc đời gặp nhiều may mắn, tình duyên tốt đẹp, hạnh phúc trọn vẹn và được lòng muôn dân.
Sinh tháng 5 (Bính Ngọ) Tháng Tiết Mang chủng – Vận số cao quý, tài trí hơn người, người có năng lực tài giỏi, biết nhân tâm. Có số quý cách, công lợi vinh đạt, phúc lộc lâu dài, cả đời an yên.
Sinh tháng 6 (Đinh Mùi) Tháng Tiết Tiểu thử – Vận số tốt đẹp tính tình cương trực, tốt bụng, nhiệt tình, trung thực, dễ đạt được thành công, vợ chồng vinh đạt, con cháu hiển quý. Lập đại nghiệp nhờ tận dụng thời cơ, công danh, tài lộc vẹn toàn.
Sinh tháng 7 (Mậu Thân)  Tháng Tiết Lập thu –  Bản tính nhân từ, có tài kinh doanh, tính khí ôn hòa kinh doanh giỏi, có tố chất làm lãnh đạo. Số giàu sang, được mọi người ngưỡng mộ. Tự gầy dựng sự nghiệp được nhiều người kính nể.
Sinh tháng 8 (Kỷ Dậu) Tháng Tiết Bạch lộ – Bản tính nhân hậu, tài trí hơn người, tài năng, trung hậu, được kính trọng, có thể gây dựng đại nghiệp, gia đạo thuận hoà.
Sinh tháng 9 (Canh Tuất) Tháng Tiết Hàn lộ – Bản tính lương thiện và nhân, tâm mang ý chí, nhiều tham vọng nhưng thiếu quyết tâm nhưng lại thiếu năng lực. Tài vận tốt, sự nghiệp thành công nhưng không lớn.
Sinh tháng 10 (Tân Hợi) Tháng Tiết lập Đông – Bản tính chân thành, mẫu người tâm mang ý chí, giỏi giao tiếp. Số có tài vận và sự nghiệp tốt nhưng không lớn; đời sống vợ chồng hòa thuận.
Sinh tháng 11 (Nhâm Tý) Tháng Tiết Đại tuyết – Mệnh số kém may mắn, vất vả, vạn sự bất thành. Bản tính hướng nội, chỉ khi về già mới được thanh nhàn.
Sinh tháng 12 (Quý Sửu) Tháng Tiết Tiểu hàn – Bản tính cứng nhắc, nghĩ gì nói đó, cuộc đời ưu phiền, sự nghiệp khó thành. Cuối đời mới có cơ hội về tài vận và hạnh phúc. Là người nhạy cảm, thẳng thắn, sống theo nguyên tắc cứng nhắc, số mệnh không tốt.

Vòng tay phong thủy phù hợp với tuổi hợi 2012 mệnh thủy

Mệnh thủy như ở bên trên Gemstery đã phân tích ra những màu nào phù hợp từ đó chúng ta có thể chọn được sản phẩm phong thủy ưng ý và phù hợp.

1996 mệnh gì
2012 mệnh gì – Vòng tay hợp mệnh

Những chiếc vòng tay đá phong thủy trước tiên phải chắc chắn rằng chúng là đá thật 100% vì chỉ có những viên đá quý từ thiên nhiên mới có thể tỏa ra những năng lượng tích cực đem đến cho chủ nhân của chúng sự may mắn, sức khỏe và giàu sang.

Gemstey cung cấp những sản phẩm phong thủy cho người sinh năm 2012 mênh thủy:

Scroll to Top